Thứ năm, 6/5/2021, 0:0
Lượt đọc: 429

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY CỦA GIÁO VIÊN QUA TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ

Nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất từ chỉ đạo của Bộ Giáo dục đào tạo về xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường cấp THCS, mới đây, BGH trường THCS Nam Từ Liêm đã mời Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Anh – Giảng viên trường ĐH Thủ đô – hướng dẫn cụ thể cho các giáo viên bộ môn Ngữ Văn trong trường.

 
Đây cũng được coi là một buổi sinh hoạt chuyên môn định kỳ để nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên.

Với kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong nhiều năm giảng dạy và đào tạo ở trong nước và nước ngoài, Thạc sĩ Mai Anh đã tập trung hướng dẫn cho các giáo viên nắm vững các công đoạn thực hiện kế hoạch giáo dục và kế hoạch bài dạy, cũng như soạn giáo án một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện cụ thể của trường. Từ đó, phát huy tính chủ động, sáng tạo của tổ chuyên môn và giáo viên.Buổi tập huấn cũng giúp giáo viên môn Văn có thêm kinh nghiệm khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện các phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Theo đó, công tác quản trị hoạt động dạy học cũng được nâng cao hiệu lực, hiệu quả.Qua những buổi tập huấn bổ ích như thế này có thể thấy được chiến lược dài hạn bồi dưỡng nhân lực trong kế hoạch phát triển mô hình trường công lập chất lượng cao của trường THCS Nam Từ Liêm. Việc chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên chính là một yếu tố cơ bản không thể thiếu để đảm bảo chất lượng đầu ra của học sinh.

Riêng môn Ngữ Văn, thành tích nổi bật gần đây nhất của học sinh là 1 giải Nhất, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích tại cuộc thi học sinh giỏi cấp Quận khối 9 năm học 2020-2021. Em Nguyễn Trần Khánh Chi (lớp 8A3) đoạt Giải Cây bút triển vọng trong Cuộc thi Viết thư UPU quốc tế lần thứ 50 năm 2021 với chủ đề "Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19".
 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

98