Thứ bảy, 21/3/2020, 0:0
Lượt đọc: 742

THÔNG BÁO HỌC TRỰC TUYẾN

UBND QUẬN NAM TỪ LIÊM

TRƯỜNG THCS NAM TỪ LIÊM

 


Số: /TB - THCS NTL

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 


Nam Từ Liêm, ngày19 tháng 3 năm 2020

 

THÔNG BÁO

 

Căn cứ CV 809/SGDĐT – GDPT ngày 17 tháng 03 năm 2020 của SGDĐT Hà Nội về việc tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; căn cứ CV 793/BGDĐT – GDTrH ngày 12 tháng 03 năm 2020 của Bộ GDĐT về việc tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; căn cứ CV 769/SGDĐT – GDPT ngày 13 tháng 03 năm 2020 của SGDĐT Hà Nội về việc chỉ đạo, quản lý việc dạy học của giáo viên, học sinh trong thời gian nghỉ phòng dịch bệnh Covid – 19; căn cứ kết quả cuộc họp giữa đại diện nhà trường với đại diện CMHS và việc lấy ý kiến của CMHS toàn trường v/v triển khai dạy học qua Internet;

Trường THCS Nam Từ Liêm  triển khai dạy học online các bài mới đối với khối 6,7,8,9 (Kế tiếp các bài đã học trước khi nghỉ dịch Covid – 19) từ thứ Hai, 23/03/2020. Nhằm tránh quá tải với HS, trường lựa chọn, bố trí môn học theo tuần để xếp TKB.

Được sự hỗ trợ của Microsoft Việt Nam, trường chọn ứng dụng Microsoft Teams để dạy học - đây là ứng dụng có  các tính năng ưu việt, được  nhiều trường ưu tiên sử dụng. Nhà trường đã tạo tài khoản đồng bộ cho 100% GV, HS với tên miền “@thcsnamtuliem.edu.vn”

Để thực hiện việc dạy học với Microsoft Teams, nhà trường đề nghị:

I. Đối với giáo viên:

1. Nghiên cứu kỹ file hướng dẫn đính kèm, nếu gặp khó khăn liên hệ với các đ.c sau:  Trần Thị Thu Hương  (SĐT: 0918458028); Nguyễn Thị Thùy Dương (SĐT: 0904996094); Phạm Thị Hương ( SĐT: 0948853697); Nguyễn Thu Hằng (SĐT: 0968812979); Mai Thị Hương (SĐT: 0975140127)

2. Các đ/c GVCN lập nhóm lớp, tiến hành mời các GV bộ môn và HS lớp mình vào nhóm; tạo các kênh môn học trên nhóm lớp để HS thuận tiện theo dõi và GVCN dễ quản lý HS (GVBM không lập nhóm riêng của môn mình); gửi danh sách tài khoản và file hướng dẫn sử dụng cho HS, lưu ý với HS làm theo đúng từng bước trong file hướng dẫn.

Trong ngày thứ Sáu, Bảy (20, 21/03/2020) các đ/c GV nỗ lực cao nhất để kết nối với học sinh lớp mình dạy trên Microsoft Teams, đảm bảo từ 23/3/2020 thực hiện dạy và học trên phần mềm Microsoft Teams một cách hiệu quả nhất.

3. Tổ trưởng chuyên môn, GV bộ môn xây dựng kế hoạch dạy online và báo cáo về BGH.

4. Khi bắt đầu buổi dạy các đ/c sử dụng chức năng “Recording” để ghi lại tiết dạy, video bài giảng sẽ được lưu lại trong kênh bộ môn của các đ/c để BGH có thể vào kiểm tra và HS thuận tiện khi muốn xem lại bài giảng.

5. GV đặt lịch học trên kênh của mình trước tối thiểu một ngày để HS chuẩn bị bài, thực hiện việc lên lớp nghiêm túc theo TKB. Nhà trường sẽ dự giờ, kiểm tra việc dạy và học của các lớp theo TKB.

6.  GV xây dựng nội quy học tập từng môn và yêu cầu học sinh thực hiện. Hàng ngày điểm danh học sinh lên lớp trên phần mềm.

7. Theo dõi các bài dạy trên truyền hình, các bài tập trên phần mềm Study của Sở GDĐT để hướng dẫn HS học bài và làm bài.

8.Hướng dẫn HS chuẩn bị bài cho buổi học sau.

II. Đối với PHHS:

1.  Chuẩn bị máy tính, điện thoại, các thiết bị phục vụ việc học của con. Hỗ trợ con trong việc cài đặt và sử dụng theo hướng dẫn của nhà trường.

2. Tạo môi trường, không gian học thuận lợi, yên tĩnh nhất để con tập trung học và tiếp thu bài hiệu quả nhất

3. Quản lý việc học online tại nhà của con, đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả.

4. Kiểm tra vở ghi chép, việc học bài, làm bài tập, chuẩn bị bài của con hàng ngày

5. Thường xuyên liên lạc với GVCN và GV bộ môn để nắm bắt tình hình học của con.

6. Nhắc con học bài trên truyền hình; làm bài tập trên phần mềm Study của Sở GD ĐT (đối với K 8,9)

 III. Đối với học sinh:

1. Đọc kỹ file hướng dẫn sử dụng trước khi cài đặt. Thực hiện cài đặt và sử dụng theo hướng dẫn của nhà trường. Tiến hành đổi mật khẩu theo hướng dẫn và có trách nhiệm quản lý tài khoản của mình, có cách ghi nhớ mật khẩu.

2. Thực hiện nghiêm túc TKB. Trước khi vào học nên đọc trước bài trong SGK và thực hiện các hướng dẫn của GV. Trong giờ học, phát biểu xây dựng bài, ghi chép bài đầy đủ. Hoàn thành các bài tập theo yêu cầu của GV.

3. Tham gia học đầy đủ các bài học trên truyền hình. Riêng lớp 8,9 làm bài tập trên phần mềm Study của Sở GD ĐT.

 

HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)

 

Hoàng Thị Yến

 

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

98