CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022! CHÚC TOÀN THỂ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN, HỌC SINH TRƯỜNG THCS NAM TỪ LIÊM MỘT NĂM MỚI MẠNH KHỎE - HẠNH PHÚC - THÀNH CÔNG!
Thứ tư, 12/1/2022, 8:20
Lượt đọc: 83

Bổ ích và lý thú với các lớp học kỹ năng "Online thông minh - sử dụng Internet an toàn giữa đại dịch Covid"

"Online thông minh - sử dụng Internet an toàn giữa đại dịch Covid" là một chủ đề rất thú vị và bổ ích đã được đưa vào các tiết học kỹ năng sống trực tuyến dành cho tất cả các khối lớp của trường THCS Nam Từ Liêm trong tháng 12/2021 này. Chương trình học do các chuyên gia đến từ tổ chức giáo dục sức khỏe Wellbeing thực hiện.
 
Ảnh chụp màn hình lớp học Kỹ năng sống trực tuyến

Xuất phát từ việc trong thời gian học online tại nhà do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thì phần lớn thời gian các em sử dụng các thiết bị điện tử và tương tác trực tuyến, nên mục đích của lớp học kỹ năng "Online thông minh - sử dụng Internet an toàn giữa đại dịch Covid" là giúp học sinh ngoài việc học tập trực tuyến thì cũng cần biết cách sử dụng internet an toàn để có kỹ năng và cách bảo vệ bản thân khi gặp phải tình huống bị bắt nạt qua mạng, lạm dụng và quấy rối...
 
 
Thông qua các tiết dạy có nội dung hấp dẫn, sinh động, lôi cuốn như đố vui, đoán chữ..., các chuyên gia tư vấn giáo dục của Tổ chức Wellbeing giúp học sinh hiểu được những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng internet, đặc biệt trong đại dịch Covid-19. Từ đó, học sinh bước đầu biết cách bảo vệ bản thân an toàn khi sử dụng internet; đồng thời nhận diện được những lợi ích và nguy hiểm có thể xảy ra khi kết bạn trực tuyến, đặc điểm của một người bạn trực tuyến; các cách an toàn khi kết bạn trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội.
 
Học sinh rất hào hứng với các nội dung lôi cuốn, hấp dẫn của tiết học kỹ năng sống "Online thông minh - sử dụng Internet an toàn giữa đại dịch Covid"

Bên cạnh đó, các em cũng được trang bị kỹ năng nhận biết các biểu hiện của xâm hại tình dục, bắt nạt và quấy rối qua mạng và biết cách để bảo vệ bản thân không trở thành nạn nhân.
 

Việc đưa các tiết học kỹ năng sống vào giảng dạy là một chương trình quan trọng không thể thiếu của trường THCS Nam Từ Liêm, bởi mục tiêu giáo dục của nhà trường là đem lại chất lượng giáo dục cao cả về kiến thức giáo khoa và kỹ năng ứng xử xã hội, ứng phó linh hoạt với những tình huống có thể xảy ra trong thực tiễn cuộc sống...

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98