NĂM HỌC 2021 - 2022 - THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS CHẤT LƯỢNG CAO NAM TỪ LIÊM QUYẾT TÂM VƯỢT MỌI KHÓ KHĂN, HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ DẠY VÀ HỌC
Thứ tư, 4/5/2022, 14:18

Gặp gỡ Toán học trẻ Hà Nội

Kỳ thi Olympic Toán học trẻ Hà Nội lần thứ I được bảo trợ chuyên môn bởi Sở GD- ĐT Hà Nội. Năm học 2021-2022, sân chơi Toán học này được tổ chức bởi 7 nhà trường có  thành tích nổi trội về học sinh giỏi Toán các cấp những năm qua. Đó là các nhà trường:
THCS Trưng Vương (Quận Hoàn Kiếm),
THCS Giảng Võ (Quận Ba Đình),
THCS Nguyễn Trường Tộ (Quận Đống Đa),
THCS Ngô Sĩ Liên (Quận Hoàn Kiếm),
THCS Cầu Giấy (Quận Cầu Giấy),
THCS Thanh Xuân (Quận Thanh Xuân),
THCS Nam Từ Liêm (Quận Nam Từ Liêm).

Kì thi Olympic Toán học trẻ Hà Nội lần thứ I kì vọng sẽ trở thành nơi gặp gỡ và học hỏi về Toán học của những học sinh năng khiếu Toán đầy hứa hẹn của Hà Nội. Không chỉ là nơi thể hiện trí tuệ, năng lực, ý thức hoàn thiện bản thân, nỗ lực vươn lên của mỗi học sinh mà còn là nơi thể hiện tinh thần đồng đội, màu cờ sắc áo. Bên cạnh đó, kì thi còn là dịp để các tổ chuyên môn của các nhà trường có dịp trao đổi những tư liệu và kinh nghiệm thú vị, quí giá khi bồi dưỡng học sinh năng khiếu.

CÁC HOẠT ĐỘNG
- Giao lưu Toán học: Công tác và kinh nghiệm bồi dưỡng Số học và Bất đẳng thức cho học sinh năng khiếu cấp THCS.
- Phần thi cá nhân: 13 câu hỏi: 5 câu trắc nghiệm, 5 câu điền đáp số, 3 câu trình bày lời giải trong thời gian làm bài 90 phút.
- Phần thi đồng đội:
Phần 1. BTC xây dựng ngẫu nhiên 07 teams thi đồng đội, mỗi team  gồm 07 thành viên đến từ 07 trường. Các đội tham gia thi giao lưu xếp hình.
Phần 2. Các đội của các trường tham gia bấm chuông trả lời nhanh.
Đề thi Tiếng Anh/ Tiếng Việt

THÀNH PHẦN THAM GIA
  Mỗi trường cử tổng cộng 30 học sinh từ của các khối lớp 6, lớp 7, lớp 8  mỗi khối 10 học sinh.
  Mỗi trường cử 07 thí sinh tham gia phần thi đồng đội trong đó khối lớp 7, 8 có tối đa 02 thí sinh tham gia.

GIẢI THƯỞNG
Giải cá nhân: khoảng 60% thí sinh đạt giải trong đó tỉ lệ giải Vàng : giải Bạc : giải Đồng là 1:2:3.
Giải đồng đội : 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 04 giải triển vọng.

ĐĂNG KÝ
Thời gian đăng ký: 7/5/2022 theo mẫu BTC gửi kèm
Thời gian Tổ chức: 14/5/2022
Địa điểm: THCS Cầu Giấy

BAN TỔ CHỨC
Trường THCS Cầu Giấy, THCS Trưng Vương ,THCS Giảng Võ THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Thanh Xuân, THCS Nam Từ Liêm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ
 Email: hanoi.math.olympic@gmail.com