Thứ tư, 18/8/2021, 0:0
Lượt đọc: 83

HỘI THẢO TIẾNG ANH CAMBRIDGE DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 6 TRƯỜNG THCS NAM TỪ LIÊM NĂM HỌC 2021-2022

 Nhằm cung cấp thông tin toàn diện về chương trình tiếng Anh theo chuẩn đầu ra Cambridge dành cho học sinh khối 6 năm học 2021-2022, chiều ngày 15/8/2021, trường THCS Nam Từ Liêm phối hợp với Tập đoàn giáo dục Atlantic đã tổ chức “Hội thảo tiếng Anh Cambridge dành cho học sinh trường THCS Nam Từ Liêm”, dưới hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom.
Tham dự Hội thảo trực tuyến có Ban Giám hiệu nhà trường, các giáo viên tiếng Anh; các thầy cô giáo của Trung tâm Atlantic và 135 phụ huynh học sinh khối 6.

Cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Yến tại điểm cầu trường THCS Nam Từ Liêm

 

Thầy Zach Pinson – Giám đốc học thuật và các giáo viên tại điểm cầu Trung tâm Atlantic

Tại Hội thảo, rất nhiều câu hỏi thắc mắc của phụ huynh học sinh về chương trình học chuẩn đầu ra Cambridge, mô hình lớp học tiêu chuẩn, tài liệu học tập, giá trị văn bằng, học phí,… đã được nhà trường và Trung tâm Atlantic giải đáp rõ ràng, đầy đủ.

Phụ huynh khối 6 tham gia Hội thảo trực tuyến
 
Cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Yến cho biết: Từ năm học 2020-2021, trường THCS Nam Từ Liêm bắt đầu thực hiện tuyển sinh 2 lớp chất lượng cao có chương trình tiếng Anh bổ trợ theo chuẩn đầu ra Cambridge (AE6.1 và AE6.2), với mục tiêu tạo cho học sinh từng bước làm quen với môi trường tiếng Anh quốc tế. Năm học 2021-2022, nhà trường tiếp tục tuyển sinh 2 lớp CLC theo mô hình này. Với sĩ số 30 học sinh 1 lớp, học sinh lớp AE6.1 và AE6.2 được học hơn 96 giờ học chương trình tiếng Anh bổ trợ mỗi năm và được học tại phòng học đạt tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, có điều hòa, bảng thông minh và hệ thống âm thanh đạt chuẩn.
 
Không chỉ được đảm bảo giảng dạy bởi 100% giáo viên nước ngoài có trình độ Đại học trở lên, có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế và kinh nghiệm thực tế giảng dạy cho học sinh Việt Nam, mà điều khác biệt là học sinh được trải nghiệm bằng nhiều hình thức hoạt động phong phú, giúp các con tự tin rất nhiều trong giao tiếp, không còn e ngại, rụt rè. Đồng thời, học sinh còn nhận được sự quan tâm sát sao của các giáo viên, thường xuyên liên lạc với phụ huynh để cập nhật tình hình học tập và sự tiến bộ của học sinh. Từ đó có hướng giảng dạy phù hợp nhất đối với trình độ của mỗi em.Không theo cách học tiếng Anh truyền thống chỉ tập trung vào từ vựng và ngữ pháp, lớp CLC có chương trình tiếng Anh bổ trợ theo chuẩn đầu ra Cambridge luôn rèn luyện đều cho HS cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết qua giáo trình Solutions (ấn bản số 3) và Think của NXB ĐH Oxford.

 
Với chủ đề gần gũi, thân thuộc với lứa tuổi THCS, cùng cách tiếp cận hiện đại và nguồn tài liệu số phong phú, các bài học luôn khuyến khích học sinh tự tin sử dụng, trau dồi tiếng Anh một cách toàn diện, đồng thời giúp các em rèn luyện tư duy phản biện và kỹ năng thảo luận, giải quyết vấn đề.

https://www.youtube.com/watch?v=sX2708VLuHk&authuser=0

Theo tổng kết năm học đầu tiên áp dụng mô hình lớp CLC có chương trình tiếng Anh bổ trợ theo chuẩn đầu ra Cambridge, nhiều HS của cả 2 lớp AE6.1 và AE6.2 đã đạt đến trình độ A2+ và B1 so với trình độ đầu vào là A1, A2. Đặc biệt, rất nhiều học sinh đạt điểm kiểm tra tuyệt đối ở kỹ năng Nói (150/150).

Bảng điểm tổng kết của những học sinh xuất sắc của lớp 6AE1 và 6AE2
 
Bên cạnh đó, học sinh của 2 lớp còn là lực lượng nòng cốt trong đội tuyển thi Học sinh Giỏi môn Tiếng Anh và các câu lạc bộ, festival tiếng Anh của trường.

Qua kết quả học tập đó có thể thấy, việc rèn luyện tại môi trường học tập tiếng Anh quốc tế với chương trình học bổ ích, nghiêm ngặt nhưng vẫn gần gũi, thiết thực đã giúp các em không chỉ phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh, mà còn phát triển kỹ năng về học thuật, giao tiếp, văn hóa, kỹ năng sống, và nhất là được làm quen với các kỳ thi Cambridge chính thức. Từ nền tảng đó, các em sẽ chủ động hơn trong việc tiếp nhận các kiến thức tiếng Anh ở những cấp học cao hơn, đồng thời chuẩn bị hành trang cho các em trong các kỳ thi tiếng Anh quốc tế.

Kết thúc Hội thảo, PHHS đã nhận được đầy đủ các thông tin về chương trình, mục tiêu, tổ chức thực hiện… của các lớp có chương trình hệ Cambridge. Theo thống nhất giữa nhà trường, tập đoàn Atlantic và phụ huynh, công tác tổ chức tuyển sinh theo hình thức kiểm tra trực tuyến sẽ được thực hiện vào ngày 20/8/2021. Các công tác chuẩn bị được nhà trường và Atlantic thông tin cụ thể tới CMHS.
 
Chương trình tiếng Anh bổ trợ theo chuẩn đầu ra Cambridge do Công ty cổ phần Atlantic Five-Star English thực hiện với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học. Đây là đơn vị khảo thí ủy quyền của Hội đồng Anh và Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS và Cambridge. Atlantic thực hiện cam kết 5 sao với phụ huynh và học sinh trong tất cả các chương trình đào tạo tiếng Anh, bao gồm: Chương trình học, Giảng dạy, Công nghệ, Quản lý và Dịch vụ.
 

 
 
 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

98