Chủ nhật, 17/10/2021, 15:39
Lượt đọc: 253

Lễ phát động cuộc thi "Cùng Đức Việt và Miwon trở thành Trạng Nguyên tuổi 13" lần thứ VII năm học 2021-2022

Sáng chủ nhật 15/10/2021, tại trường THCS Nam Từ Liêm đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi "Cùng Đức Việt và Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13" lần thứ VII năm học 2021-2022. Buổi lễ đã thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh và khách mời tham gia qua hình thức trực tuyến.
 
Điểm cầu chính tại Phòng Hội đồng SP trường THCS Nam Từ Liêm
 
Tham dự Điểm cầu chính tại Phòng Hội đồng SP trường THCS Nam Từ Liêm có Nhà giáo Nguyễn Quý Trang, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, BGH và đại diện các tổ chuyên môn, CMHS và 06 học sinh dự thi ứng xử.
Cùng với điểm cầu chính, tham gia tại các điểm cầu còn có Biên tập viên cao cấp Vũ Quang Vinh - TBT Tạp chí Thể thao và Cuộc sống - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; Thạc sĩ Phạm Thị Vân - Giám đốc Công ty Truyền thông Văn hóa - Giáo dục Trạng Nguyên - Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; Các đơn vị tài trợ có lãnh đạo Tập đoàn DEASANG (Hàn Quốc), ông Cho Nam Il - Tổng Giám đốc Cty cổ phần Thực phẩm Đức Việt, ông Shin Sang Ho - Tổng Giám đốc Cty TNHH Miwon Việt Nam.

 

Thành phần Hội đồng Giám khảo cuộc thi vòng loại toàn quốc "Cùng Đức Việt và Miwon trở thành Trạng Nguyên tuổi 13" lần thứ VII tại trường THCS Nam Từ Liêm gồm có:
- Cô giáo Hoàng Thị Yến - Hiệu trưởng trường THCS Nam Từ Liêm, Chủ tịch HĐ Giám khảo.
- Thạc sĩ Phạm Thị Vân - Giám đốc Cty Truyền thông VH-GD Trạng Nguyên, Phó Chủ tịch HĐ Giám khảo.
- Nhà báo Nguyễn Đẩu Quang - Thư ký Tòa soạn Tạp chí Thể thao và Cuộc sống, Ủy viên HĐ Giám khảo.
- Cô giáo Nguyễn Thanh Hương - GV Âm nhạc trường THCS Nam Từ Liêm, Ủy viên HĐ Giám khảo.
- Cô giáo Nguyễn Thị Hương Trà - GV Văn trường THCS Nam Từ Liêm, Ủy viên HĐ Giám khảo.


Cô giáo Hoàng Thị Yến - Hiệu trưởng trường THCS Nam Từ Liêm, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo phát biểu khai mạc Lễ phát động
Thành viên Hội đồng Giám khảo
 
Sau cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến các môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh, đã có 6 sĩ tử trường THCS Nam Từ Liêm đạt điểm cao nhất được lựa chọn vào vòng thi Ứng xử để chọn ra các Trạng Nguyên và Bảng Nhãn.
Với các câu hỏi bốc thăm tự chọn về các đề tài văn hóa, lịch sử, giáo dục, môi trường, ứng xử trong cuộc sống... các sĩ tử đã tự tin và bình tĩnh trả lời trước Hội đồng Giám khảo và toàn thể giáo viên, học sinh, phụ huynh, khách mời theo dõi trực tuyến. 


Thí sinh thi ứng xử. Ảnh chụp màn hình.

Kết thúc phần thi Ứng xử, Hội đồng Giám khảo đã nhất trí chọn và trao giải Trạng Nguyên cho 3 sĩ tử là: ĐỖ TRỌNG TÙNG QUÂN (LỚP 6A4), NGUYỄN KIM KHẢI (LỚP AE 7.1), TRẦN NGỌC MINH (LỚP 8A1); Giải Bảng Nhãn được trao cho các em: NGUYỄN THANH HẢI (LỚP 7A2), NGUYỄN BẢO CHÂU (LỚP AE 6.1), NGUYỄN HẢI ĐĂNG (LỚP 8A1).
 


 
 
Cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Yến - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo và Thạc sĩ Phạm Thị Vân - Phó Chủ tịch Hội đồng Giám khảo trao giải Trạng Nguyên cho các em.

Thạc sĩ Phạm Thị Vân - Phó Chủ tịch Hội đồng Giám khảo và ông Nguyễn Quý Trang - Phó trưởng phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm trao giải Bảng Nhãn cho các em.

Ngay sau cuộc thi Sơ khảo toàn quốc "Trạng Nguyên tuổi 13", Hội đồng Giám khảo đã theo dõi để chấm giải cho 4 clip văn nghệ xuất sắc tham gia cuộc thi Sơ khảo toàn quốc "Cùng Đức Việt và Miwon thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm".

Hội đồng Giám khảo đã nhất trí trao Huy chương Vàng cho tiết mục nhảy hiện đại "Người ơi người ở đừng về" do Nhóm nhảy của trường THCS Nam Từ Liêm thể hiện. 02 Huy chương Bạc thuộc về tiết mục độc tấu piano tác phẩm "Hungarian" do em Hoàng Minh Khoa (lớp 6A3) thể hiện và tiết mục đơn ca "Mẹ yêu ơi" của em Nguyễn Ngọc Tuyết Anh (Lớp AE 6.2) trình bày. 01 Huy chương Đồng thuộc về em Nguyễn Bùi Khánh Chi (lớp 6A6) với tiết mục đơn ca "Thầy cô là tất cả".'


Qua sự thể hiện xuất sắc của các em trong clip có thể thấy mặc dù biểu diễn trong một môi trường hết sức đặc biệt, không có sự tương tác của khán giả, nhưng các em đã thể hiện tình yêu nghệ thuật và năng khiếu rất đáng quý. Hy vọng rằng, trong tương lai, những "Ngôi sao buổi sớm" của trường THCS Nam Từ Liêm sẽ được bồi dưỡng trở thành những tài năng nghệ thuật.
 
Sau đây là clip tiết mục đạt Huy chương vàng do nhóm nhảy của trường THCS Nam Từ Liêm thể hiện. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

105