CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022! CHÚC TOÀN THỂ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN, HỌC SINH TRƯỜNG THCS NAM TỪ LIÊM MỘT NĂM MỚI MẠNH KHỎE - HẠNH PHÚC - THÀNH CÔNG!
Thứ bảy, 2/10/2021, 0:0
Lượt đọc: 270

THỂ LỆ CUỘC THI BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ 2021

Với mục đích xây dựng kho học liệu số ngành Giáo dục có chất lượng, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các nhà giáo trong đổi mới nội dung và đổi mới phương pháp dạy học, góp phần xây dựng môi trường học tập suốt đời và mang lại sự công bằng trong tiếp cận giáo dục đối với tất cả người học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động và ban hành Thể lệ cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử (kèm theo Quyết định số 2915/QĐ-BGDĐT ngày 17/9/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo), để triển khai Cuộc thi có hiệu quả. 

CÁC YÊU CẦU VỀ SẢN PHẨM DỰ THI:
- Bài giảng điện tử có 2 loại là: Bài giảng e-Learning và video bài giảng.
- Bài giảng triển khai được toàn bộ quá trình (các hoạt động) dạy và học (tối thiểu cho một tiết học) thuộc chương trình giáo dục phổ thông (đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các lớp còn lại theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006). Bài giảng giúp học sinh tự học, học trực tuyến hoặc sử dụng dạy học kết hợp (giữa tự học, học trực tuyến và dạy học trên lớp); phù hợp với các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về mục tiêu, yêu cầu, nội dung và phương pháp dạy học của bài học.
- Mỗi bài giảng điện tử dự thi có thời lượng không dài quá 25 phút.

- Bài giảng cần thể hiện sự sáng tạo của giáo viên trong việc ứng dụng công nghệ để đạt được một số yêu cầu sau:
    + Giải quyết vấn đề và sáng tạo: Người học có cơ hội được tổng hợp và khuyến khích phát triển các ý tưởng sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề của bài học và thực tiễn;
    + Đa dạng và hài hòa: Sản phẩm được thiết kế phù hợp với các hình thức học tập khác nhau của học sinh, thể hiện được các phương pháp tiếp cận khác nhau nhằm tạo ra một lộ trình học tập toàn diện;
   + Tăng cường tự chủ của học sinh: Vai trò của học sinh được xuất hiện xuyên suốt các hoạt động học tập của bài học, là minh chứng rõ ràng về sự trao quyền cho học sinh, các em được tôn trọng và tự tin. Phát huy sự dân chủ và bình đẳng của học sinh trong mọi quyết định liên quan đến hoạt động bài học.
    + Nội dung bài giảng cần được thể hiện súc tích, cô đọng; đảm bảo sự chính xác và khoa học;
   + Áp dụng phù hợp các kênh chữ, kênh hình, kênh tiếng, hình ảnh, hoạt động tương tác, kiểm tra đánh giá để triển khai các hoạt động dạy học; sử dụng học liệu chính xác, rõ ràng về nguồn gốc;
   + Đảm bảo tính thẩm mỹ và sư phạm trong thiết kế bố cục, xử lý âm thanh, hình ảnh, màu sắc, hiệu ứng thể hiện sự cuốn hút nhưng không bị phân tán sự chú đối với người học;
   + Đối với sản phẩm là video bài giảng, yêu cầu xuất bản theo định dạng video phổ biến như: .MOV, .MPEG-1, .MPEG-2, .MPEG4, .MP4, .MPG, .AVI, .WMV, .MPEGPS, 3GPP, WebM, DNxHR, ProRes, CineForm, HEVC (h265);
   + Bản quyền sản phẩm dự thi: Tác giả chịu trách nhiệm về nội dung, thông tin trong sản phẩm dự thi; việc khai thác, sử dụng và chia sẻ sản phẩm dự thi thuộc quyền của Ban Tổ chức; sản phẩm dự thi khi nộp sẽ không được trả lại; sản phẩm dự thi được chia sẻ cộng đồng miễn phí, không sử dụng cho mục đích thương mại.


- Để tham gia Cuộc thi, thầy cô giáo (tác giả) phải có tài khoản sử dụng trên hệ thống igiaoduc.vn. Mỗi tài khoản gồm 2 thông tin: Tên đăng nhập (là mã định danh của từng giáo viên) và mật khẩu (tại địa chỉ csdl.moet.gov.vn).
- Nộp sản phẩm dự thi theo hình thức trực tuyến, 
đăng nhập vào Hệ tri thức Việt số hóa tại địa chỉ igiaoduc.vn, chọn mục “CUỘC THI BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ 2021”;
   + Kho học liệu số của Hệ tri thức Việt số hóa (igiaoduc.vn) bắt đầu mở tiếp nhận sản phẩm dự thi từ ngày 30/9/2021 đến hết ngày 30/10/2021.
   + Thời hạn cuối cùng Ban Tổ chức tiếp nhận sản phẩm dự thi là 24h00 ngày 30/10/2021.

   + Thời gian công bố kết quả và giải thưởng: Trước ngày 31/12/2021.
   + Thời gian tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi: Trước ngày 15/01/2022;
   + Ban Tổ chức có thể thay đổi thời gian cho phù hợp với tình hình thực tế. Mọi thông tin liên quan đến Cuộc thi, sản phẩm dự thi đều được Ban Tổ chức công bố trên hệ thống igiaoduc.vn.


CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
A. GIẢI CÁ NHÂN:
- 10 giải nhất mỗi giải 15.000.000đ
- 20 giải nhì mỗi giải 10.000.000đ
- 30 giải ba mỗi giải 7.000.000đ
- 40 giải khuyến khích mỗi giải 4.000.000đ
- 100 giải phong trào trao cho những sản phẩm dự thi không đạt những giải nêu trên nhưng được Ban Giám khảo lựa chọn đưa vào sử dụng trên Kho học liệu số, và được nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.


B. GIẢI ĐỒNG ĐỘI:
- 1 giải Nhất
- 2 giải Nhì
- 3 giải Ba


- Số lượng giải thưởng có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng của sản phẩm dự thi. Mức thưởng có thể thay đổi tùy thuộc vào nguồn kinh phí xã hội hóa; giải thưởng có thể trao bằng bằng tiền mặt hoặc quy đổi sang hiện vật có giá trị tương đương.
- Với tác giả có nhiều sản phẩm dự thi đạt giải thì sản phẩm đạt giải cao nhất sẽ được chọn trao giải. Tác giả của sản phẩm dự thi đạt giải được Ban Tổ chức mời về dự Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi. -  Các đơn vị, cơ sở giáo dục hỗ trợ kinh phí cho tác giả đạt giải đi dự Lễ tổng kết và nhận giải ở Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định.


Thông tin liên lạc của Ban Tổ chức: Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Địa chỉ: Số 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Email: e-learning@moet.edu.vn.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105