CB-GV-NV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NAM TỪ LIÊM THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG (12/3/2012 - 12/3/2022)
Thứ sáu, 21/1/2022, 22:34
Lượt đọc: 312

NÂNG CAO TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN QUA CHUYÊN ĐỀ TOÁN CHO LỚP 9

Sáng 21/1/2022, trường THCS Nam Từ Liêm đã thực hiện tiết chuyên đề Toán “Rèn kỹ năng giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình” dành cho lớp 9A6 do cô giáo Đặng Thị Thu Hằng thực hiện. Tham dự chuyên đề qua hình thức trực tuyến có đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo quận Nam Từ Liêm, BGH các trường THCS, Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên môn Toán các trường THCS trên địa bàn quận.

 

Điểm cầu tại Phòng Hội đồng sư phạm trường THCS Nam Từ Liêm


Bằng kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, cô giáo Đặng Thị Thu Hằng đã đưa ra những phương pháp hiệu quả cho bài luyện tập về kỹ năng giải toán bằng cách lập hệ phương trình. Đồng thời, sử dụng sáng tạo nhiều hình thức diễn đạt phong phú, sinh động của phần mềm dạy học trực tuyến để tạo sự lôi cuốn và hấp dẫn cho bài giảng. 
 
 

Một số nội dung trong tiết dạy của cô Hằng. Ảnh chụp màn hình trực tuyến


Sau khi được cô Hằng giảng giải, hướng dẫn một cách chi tiết, cụ thể, các em học sinh lớp 9A6 tham gia chuyên đề đã nắm chắc các bước, các cách giải cũng như tránh được những lỗi thường gặp khi giải bài toán dạng này.
 


Nhận xét và trao đổi rút kinh nghiệm sau tiết học, BGH, các giáo viên Toán của các trường THCS đã đánh giá cao chất lượng và hiệu quả của tiết dạy, nhất trí với việc có thể áp dụng rộng rãi phương pháp của cô Đặng Thị Thu Hằng trong việc tổ chức ôn thi môn Toán vào lớp 10.
 

Các giáo viên toán của các trường THCS trên địa bàn quận tham gia trao đổi, rút kinh nghiệm về tiết dạy.
Ảnh chụp màn hình trực tuyến.


Xin chúc mừng cô giáo Đặng Thị Thu Hằng đã hoàn thành xuất sắc buổi chuyên đề, khẳng định năng lực chuyên môn, góp phần nâng cao uy tín và chất lượng giảng dạy của trường THCS Nam Từ Liêm nói chung và môn Toán nói riêng.

 

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105