NĂM HỌC 2021 - 2022 - THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS CHẤT LƯỢNG CAO NAM TỪ LIÊM QUYẾT TÂM VƯỢT MỌI KHÓ KHĂN, HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ DẠY VÀ HỌC
Thứ hai, 16/5/2022, 20:41
Lượt đọc: 452

Học sinh trường THCS Nam Từ Liêm đạt 17 huy chương các loại tại Kỳ thi Olympic Toán học trẻ Hà Nội (HTMO 2022) lần thứ nhất

Đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường THCS Nam Từ Liêm đã giành được 17 huy chương các loại tại Kỳ thi Olympic Toán học trẻ Hà Nội lần thứ nhất diễn ra sáng 14/5/2022 tại trường THCS Cầu Giấy, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng.

Cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Yến chụp ảnh với các thí sinh đạt giải tại Kỳ thi


Kỳ thi Olympic Toán học trẻ Hà Nội lần thứ Nhất với sự bảo trợ chuyên môn của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội là một sân chơi mới với kỳ vọng trở thành nơi gặp gỡ và học hỏi về Toán học của những học sinh năng khiếu Toán đầy hứa hẹn của Hà Nội.

Năm học 2021-2022, Trường THCS Nam Từ Liêm là một trong 7 trường THCS của Hà Nội đồng tổ chức Kỳ thi vì có thành tích nổi trội về học sinh giỏi Toán các cấp. Các trường khác gồm: THCS Trưng Vương (Quận Hoàn Kiếm), THCS Giảng Võ (Quận Ba Đình), THCS Nguyễn Trường Tộ (Quận Đống Đa), THCS Ngô Sĩ Liên (Quận Hoàn Kiếm), THCS Cầu Giấy (Quận Cầu Giấy), THCS Thanh Xuân (Quận Thanh Xuân).
 

Các thí sính của trường THCS Nam Từ Liêm trước giờ thi


Trong số các học sinh đạt giải của trường THCS Nam Từ Liêm tại Kỳ thi lần này, đứng đầu là HS khối 7 với 1 HC Vàng, 4 HC Bạc, 1 HC Đồng; tiếp đó là khối 6 với 4 HC Bạc, 2 HC Đồng và khối 8 với 2 HC Bạc, 3 HC Đồng. 

HS đạt Huy chương Vàng là em Hà Đăng An (Lớp 7A5).

 

Em Hà Đăng An chụp ảnh kỷ niệm với các giáo viên tại Kỳ thi

Qua Kỳ thi này, các em học sinh giỏi Toán trong đội tuyển không chỉ được trải nghiệm, thử sức, thể hiện năng lực, bản lĩnh và sự đam mê đối với môn Toán mà còn là cơ hội để nâng cao chất lượng học tập môn Toán học, thông qua tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề về kiến thức cũng như thực hành trong Toán học. 
 

Bên cạnh đó, Kỳ thi cũng là dịp để giáo viên các tổ chuyên môn của các nhà trường có dịp trao đổi những tư liệu và kinh nghiệm thú vị, quý giá khi bồi dưỡng học sinh năng khiếu.
 

Đại diện của Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Toán học trẻ Hà Nội lần thứ I 

Thành tích nổi bật của các HS trường THCS Nam Từ Liêm tại Kỳ thi Olympic Toán học trẻ Hà Nội lần thứ nhất đã khẳng định chất lượng đào tạo về môn Toán nói riêng và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Toán của trường ngày một nâng cao.
 

98